Món ngon đặc sản Sầm Sơn

13/11/2018

Là một trong những tour du lịch biển đẹp nhất miền Bắc. Đến với Sầm Sơn, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng hòa mình với thiên nhiên mà còn được thưởng thức những đặc sản ngon ở nơi này.
 1. Mực nhồi thịt
 

Mực nhồi thịt, một trong số món ăn đặc sản biển Sầm Sơn


 Món mực nhồi thịt là một đặc trưng rất riêng của du lịch Sầm Sơn, nhất là thưởng thức khi còn nóng sốt, vỏ mực tươi dày khi nướng săn chắc, dai dai lẫn mùi thơm của vị thịt nhồi tỏa ra khiến ta có một cảm giác ngon tuyệt rất đặc biệt.
 2. Nem chua Thanh Hóa

Nem chua Thanh


Thanh Hóa có lẽ nổi tiếng nhất với nem chua. Mặc dù hiện nay có khá nhiều băn khoăn về việc liệu nem chua có thực sự an toàn hay không nhưng cứ đến Thanh Hóa là người ta lại thử món ăn này như một thói quen. Ở Sầm Sơn, nem có mùi thơm đặc trưng, ăn cay, ngọt, thêm cái chua dốt ở đầu lưỡi. Ăn đúng ngày thì ngon, ngọt, cái dai đặc trưng của nem ở đây cũng không lẫn được, nếu so sánh với loại nem phổ thông thì biết.
 3. Rạm

 

Rạm rang


Rạm thường phổ biến ở miền Trung hơn so với miền Bắc và miền Nam. Rạm cùng họ với cua nhưng con nhỏ hơn, màu vàng hơn, mai mỏng hơn. Rạm có hai cách chế biến được yêu thích nhất là nấu canh và rang với mẻ, thêm chút lá chanh.
 Món rạm này vừa ngon lại vừa bổ dưỡng nên du lịch biển Sầm Sơn bạn đừng quên thử nhé!

5 (100%) 1 vote